Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Trợ giúp kỹ thuật)

Điều tra ý kiến

Các bạn thầy trang web của chúng tôi thế nào?
Bình thường
Đẹp
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Lop_3.png Sh_su_tien_hoa_ve_moi_truong_song_va_su_van_dong_di_chuyen.flv Z1242751947375_66e0c057dbd7834640134a2cd15888b5.jpg IMG_20181020_125807.jpg IMG_20190127_230449.jpg Z1215775633012_1877b08efa18822e2174326566cfc430.jpg Z1182136215229_d2bf54b522da277531a82d6d4ed4e2ff.jpg IMG_20181020_123139.jpg 22547805_555502524780988_585550995_n.jpg 22237474_547304478934126_386122056_n.jpg 21903642_539973436333897_524659684_n.jpg 21291165_531372430527331_2110845612_n.jpg 14826298_373707999627109_73832355_n.jpg Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv WP_20170526_002.jpg AT.jpg Can_ban_Cong_phap_P1__Tai_lieu_Vo_thuat_co_truyen_Viet_Nam.flv 88ab5b9343b5acebf5a4.jpg 206ee33873319c6fc520.jpg

    Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Chào mừng quý vị đến với Thư viện tài nguyên giáo dục Kiên Giang.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    Ăn nhiều rau quả chín

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Phan Thị Vinh
    Ngày gửi: 14h:32' 16-10-2014
    Dung lượng: 1.6 MB
    Số lượt tải: 156
    Số lượt thích: 0 người
    KHOA HỌC
    ĂN NHIỀU RAU VÀ QUẢ CHÍN
    SỬ DỤNG THỰC PHẨM SẠCH VÀ AN TOÀN
    HOẠT ĐỘNG 1
    Vì sao cần ăn nhiều rau và quả chín hằng ngày?
    Xem sơ đồ tháp dinh dưỡng cân đối và nhận xét xem các loại rau và quả chín được khuyên dùng như thế nào trong một tháng đối với một người lớn?
    Cả rau và quả chín đều cần được ăn đủ với số lượng nhiều hơn nhóm thức ăn chứa đạm và béo.
    Kể tên một số loại rau, quả các em vẫn ăn hằng ngày?
    Nêu ích lợi của việc ăn rau, quả?
    Thảo luận nhóm đôi
    Kết luận
    Nên ăn phối hợp nhiều loại rau, quả để có đủ loại vi-ta-min, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Các chất xơ trong rau, quả còn giúp chống táo bón.
    HOẠT ĐỘNG 2
    Thế nào là thực phẩm sạch và an toàn?
    Quan sát các hình ảnh sau và cho biết thế nào là thực phẩm sạch và an toàn.
    Trồng rau sạch
    Trồng rau trong nhà kính.
    Để rau nơi sạch sẽ, thoáng mát.
    Thực phẩm được bảo quản và chế biến hợp vệ sinh.
    Thực phẩm sạch và an toàn là:
    - Được nuôi trồng, bảo quản và chế biến hợp vệ sinh.
    - Không bị nhiễm khuẩn, hóa chất.
    - Không gây ngộ độc hoặc gây hại lâu dài cho sức khỏe người sử dụng.
    HOẠT ĐỘNG 3
    Các nhóm trình bày những loại thực phẩm mang theo và giới thiệu:
    - Cách chọn thức ăn tươi
    - Cách chọn thức ăn đóng hộp và đóng gói.
    Làm thế nào để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm?
    Chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi vị lạ.
    Quan sát các hình ảnh và cho biết:
    - Cách sử dụng thực phẩm và dụng cụ nấu ăn trước khi nấu ăn.
    - Tại sao phải nấu chín thức ăn?
    - Cách bảo quản thức ăn khi chưa dùng hết.
    Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn.
    Thức ăn được nấu chín. Nấu xong nên ăn ngay.
    Thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.
    Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần:
    - Chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi vị lạ.
    - Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn.
    - Thức ăn được nấu chín. Nấu xong nên ăn ngay.
    - Thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.
    - Nhắc lại nội dung bài học
    Dặn dò
    - Xem lại bài
    - Thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm
    - Chuẩn bị bài 11 “Một số cách bảo quản thức ăn”.
     
    Gửi ý kiến