Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Trợ giúp kỹ thuật)

Điều tra ý kiến

Các bạn thầy trang web của chúng tôi thế nào?
Bình thường
Đẹp
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Lop_3.png Sh_su_tien_hoa_ve_moi_truong_song_va_su_van_dong_di_chuyen.flv Z1242751947375_66e0c057dbd7834640134a2cd15888b5.jpg IMG_20181020_125807.jpg IMG_20190127_230449.jpg Z1215775633012_1877b08efa18822e2174326566cfc430.jpg Z1182136215229_d2bf54b522da277531a82d6d4ed4e2ff.jpg IMG_20181020_123139.jpg 22547805_555502524780988_585550995_n.jpg 22237474_547304478934126_386122056_n.jpg 21903642_539973436333897_524659684_n.jpg 21291165_531372430527331_2110845612_n.jpg 14826298_373707999627109_73832355_n.jpg Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv WP_20170526_002.jpg AT.jpg Can_ban_Cong_phap_P1__Tai_lieu_Vo_thuat_co_truyen_Viet_Nam.flv 88ab5b9343b5acebf5a4.jpg 206ee33873319c6fc520.jpg

    Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Chào mừng quý vị đến với Thư viện tài nguyên giáo dục Kiên Giang.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    Một số cách bảo quản thức ăn.

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Phan Thị Vinh
    Ngày gửi: 14h:51' 16-10-2014
    Dung lượng: 9.8 MB
    Số lượt tải: 259
    Số lượt thích: 0 người

    Môn
    KHOA HỌC
    GV: PhanThị Vinh
    Lớp: 4D
    KIỂM TRA BÀI CŨ
    1
    Vì sao hàng ngày ta cần ăn nhiều rau và quả chín ?
    Hàng ngày ta nên ăn phối hợp nhiều loại rau, quả chín để có đủ loại vi-ta-min, chất khoáng cần thiết cho cơ thể.
    2
    Thế nào là thực phẩm sạch và an toàn ?
    Thực phẩm sạch và an toàn là thực phẩm giữ được chất dinh dưỡng ; được nuôi trồng, bảo quản và chế biến hợp vệ sinh, không bị nhiễm khuẩn, hoá chất, không gây ngộ độc hoặc gây hại lâu dài cho sức khoẻ người sử dụng.
    3
    Cần làm gì để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm ?
    Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần:
    -Chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi vị lạ.
    -Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn.
    -Thức ăn được nấu chín. Nấu xong nên ăn ngay.
    -Thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.
    Thứ 2 , ngày 13 tháng 10 năm 2014
    KHOA HỌC
    MỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂN
    Hoạt động 1
    Các cách bảo quản thức ăn
    Thứ 2 ngày 13 tháng 10 năm 2014
    KHOA HỌC
    MỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂN
    1
    PHƠI KHÔ
    2
    ĐÓNG HỘP
    3
    ƯỚP LẠNH
    4
    ƯỚP LẠNH
    5
    LÀM MẮM
    6
    LÀM MỨT
    7
    ƯỚP MUỐI
    Kết luận
    Có nhiều cách để giữ thức ăn được lâu, không bị mất chất dinh dưỡng và ôi thiu như : làm khô, ướp lạnh, ướp mặn, đóng hộp, …
    Thứ 2 ngày 13 tháng 10 năm 2014
    KHOA HỌC
    MỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂN
    Hoạt động 2
    Những điều cần lưu ý
    trước khi bảo quản
    và sử dụng thức ăn
    Thứ2 ngày 13 tháng 10 năm 2014
    KHOA HỌC
    MỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂN
    Yêu cầu
    1/- Kể tên một số thức ăn được bảo quản theo tên của nhóm.
    2/- Cần lưu ý điều gì trước khi bảo quản và sử dụng thức ăn theo cách này ?
    Kết luận
    Trước khi đưa thức ăn (thịt, cá, rau, củ, quả, …) vào bảo quản, phải chọn loại còn tươi, loại bỏ phần giập, nát, úa, … sau đó rửa sạch và để ráo nước.
    Trước khi dùng để nấu nướng phải rửa sạch. Nếu cần phải ngâm cho bớt mặn (đối với loại ướp muối). Thực phẩm đông đá cần phải xả đông trước khi chế biến.
    Xem kĩ hạn sử dụng trước khi dùng.
     
    Gửi ý kiến